24/10/2020

คลังความรู้

ข่าวสาร บันเทิง ความรู้ บนสื่อออนไลน์

เพจไทยคู่ฟ้าย้ำ ไม่มีโควิดระบาดรอบสองในไทย

1 min read
จากกรณีที่สื่อออนไลน์พาดหัว "10 จังหวัดประเทศไทย เตรียมรับมือโควิด-19 รอบสอง" คือ จ. กาญจนบุรี ชุมพร เชียงราย เชียงใหม่ ตาก ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี แม่ฮ่องสอน ระนอง ราชบุรี โดยนำเอาหนังสือที่กระทรวงมหาดไทยสั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดออกเผยแพร่ . เรื่องนี้กระทรวงมหาดไทยยืนยันว่า ข้อมูลดังกล่าวมีความคลาดเคลื่อนและอาจจะทำให้เกิดการเข้าใจผิด

เพจไทยคู่ฟ้าย้ำ ไม่มีโควิดระบาดรอบสองในไทย
เมื่อเวลา 20.00น. วันที่31 สิงหาคม 2563 เฟซบุ๊ค ไทยคู่ฟ้า ได้เผยแพร่ข้อความ ยืนยันไม่มีโควิดระบาดรอบสองในไทย โดยมีข้อความดัง
ย้ำ! ไม่มีการระบาดรอบ 2 ในไทย
ไทยคู่ฟ้า จากกรณีที่สื่อออนไลน์พาดหัว “10 จังหวัดประเทศไทย เตรียมรับมือโควิด-19 รอบสอง” คือ จ. กาญจนบุรี ชุมพร เชียงราย เชียงใหม่ ตาก ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี แม่ฮ่องสอน ระนอง ราชบุรี โดยนำเอาหนังสือที่กระทรวงมหาดไทยสั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดออกเผยแพร่
.เรื่องนี้กระทรวงมหาดไทยยืนยันว่า ข้อมูลดังกล่าวมีความคลาดเคลื่อนและอาจจะทำให้เกิดการเข้าใจผิด โดยข้อความในหนังสือสั่งการดังกล่าว เป็นการแจ้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัด 10 จังหวัด ที่มีพื้นที่ติดกับชายแดนเมียนมา ทราบว่า ในขณะนี้ประเทศเมียนมามีการระบาดของโรคโควิด-19 รอบ 2 จึงกำชับให้จังหวัดดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด และป้องกันการเดินทางเข้าออกบริเวณชายแดนอย่างเคร่งครัด โดยบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ชายแดนเพิ่มความเข้มงวดตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ดังนั้น จึงไม่ใช่การระบาดรอบ 2 ในประเทศไทยแต่อย่างใด
บทความที่เกี่ยวข้อง
เสือน้อย
เราหวังว่าข้อมูลในเวบไซต์นี้ คงมีจะประโยชน์ต่อท่าน ขอบคุณที่เข้ามาชม
Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.