11/08/2020

คลังความรู้

ข่าวสาร บันเทิง ความรู้ บนสื่อออนไลน์

สคริปต์ข่าว “รากนครา”

ส่งเวบนี้ให้เพื่อน
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

 8,569 total views,  2 views today

คลิปเสียง…หมาก ฝากละครรากนครา

สคริปต์ข่าว “รากนครา”
ออกอากาศ : จันทร์ 11 ก.ย. 60
เนื้อข่าว :
หลายๆ คนก็คงได้ดูแล้วกับรากนคราตอนแรก กระแสตอบรับชมกันเกรียวกราว โดยเฉพาะโลกโซเชียล ทั้งเรื่องเสื้อผ้า ความเปะปังของสำเนียงเหนือของนักแสดงแต่ละคน นี่แค่เปิดตัวเบาๆ แต่ของจริงคืนนี้จ้า เพราะว่าเขาจะปล่อยพลังการแสดงกันทุกซีน เรียกว่าลุกไปเข้าห้องน้ำยังไม่ได้เลย เพลิงบุญเขามีใจเริงกับพิมมาลาใช่มั้ย รากนคราเขาก็มีมิงหล้ากับแม้นเมืองจ้า บอกเลยว่าขนลุกแน่นอน ไม่ธรรมดานะจ๊ะเรื่องนี้ ก็แหม…ผ่านฝีมือผู้กำกับคนเดียวกับ “นาคี” พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ด้วย ที่สำคัญยังได้นักแสดงมากฝีมือแถมอยู่ในกระแสอย่าง แต้ว ณฐพร , หมาก ปริญ และเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของมิว นิษฐา ที่พลิกจากท่านหญิงหวานๆ มาเป็นเจ้านางที่ร้ายชนิดน่าจับมาตีก้นเลย อาทิตย์ที่แล้วนางเปรี้ยวขนาดอ่อยเจ้าน้อยหรือพี่หมากของเราจนน่าหมั่นไส้ คืนนี้ดีกว่า เพราะคืนนี้จะเริ่มความเข้มข้นมากขึ้น มีจุดแตกหักระหว่างพี่น้องกันแล้ว ก็แหม…มิว หรือ เจ้านางมิ่งหล้า นางหวังจะได้สมรักกับเจ้าน้อย หรือ พี่หมากสุดหล่อของเรา แต่พ่อนางดันส่งนางไปเป็นเครื่องบรรณาการเมืองมัณฑ์เสียนี่ งานนี้จะรอดไม่รอดยังไง ต้องติดตามคืนนี้ 2 ทุ่มยี่สิบนาที ทางช่อง 3 และช่อง 33 กับ “รากนครา”

ออกอากาศ : อังคาร 12 ก.ย. 60
เนื้อข่าว :
เมื่อคืนความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง มิว – แต้ว หรือ เจ้ามิ่งหล้า กับเจ้าแม้นเมืองถึงขั้นแตกหักไปแล้ว ก็แหม..อุส่าวางแผนให้เจ้าน้อย ( หมาก ) พาหนี แต่ดันผิดแผนไปเสียก่อน แต่ก็เข้าล็อกคนดูนะ เพราะคนที่ต้องแต่งงานกับเจ้าน้อย แทนที่จะเป็นมิว หรือ เจ้ามิ่งหล้า ก็กลับเป็นแต้ว หรือในเรื่องคือ เจ้าแม้นเมือง ไป คืนนี้ก็ต้องมาลุ้นความรักของเจ้าแม้นเมืองกับเจ้าน้อยกัน เพราะเจ้าน้อยนางแอบน้อยใจเจ้าแม้นเมืองอยู่ เพราะเข้าใจว่าเจ้าแม้นเมืองหรือแต้ว แต่งงานกับตัวเองเพราะหน้าที่และสถานการณ์บังคับ มันก็เลยจะมีความแง่งอนกันหน่อยๆ แต่แอบกระซิบว่ามีฟินจิกหมอนแน่นอนเพราะเค้าจะเข้าหอคืนนี้จ้า ส่วนเจ้ามิ่งหล้าหรือมิวนางก็ต้องไปเมืองมัณฑ์ตามกำหนดการเดิม ก็ต้องไปดูกันเพราะนึกดูเจ้าหญิงผู้เอาแต่ใจอย่างมิ่งหล้าต้องไปเป็นเมียรองเจ้านางหลวงที่เมืองมัณฑ์ คนมันเคยเป็นที่หนึ่งจะยอมได้ไงใช่มะ ความแซ่บมันก็อยู่ตรงนี้แหละ จะเป็นยังไงก็ต้องไปดูกันคืนนี้นะจ๊ะ 2 ทุ่มยี่สิบนาที “รากนครา” ทางช่อง 3 และ ช่อง33 จ้า

ออกอากาศ : พุธ 13 ก.ย. 60
เนื้อข่าว :
สารภาพมาว่าเมื่อคืนมีใครจิกหมอนกับฉากได้กันของพระเอกนางเอกมั้ย มีความละมุนละไมมากกกกก เหอะ สัปดาห์หน้าดูต่อ เพราะจะหวานขึ้นไปอีก งานนี้จะเห็นความสวีทของเจ้าน้อย รอยยิ้มกระชากใจที่สาวๆ คงอยากสิงเจ้าแม้นเมือง หรือ แต้ว แน่นอน ระหว่างนี้ก็เตรียมหมอนไว้บิด ไว้ฉีกได้เลย ส่วนด้านมิว หรือ เจ้ามิ่งหล้า งานนี้ขึ้นหลังเสือแล้วก็คงลงไม่ได้ นางจะต้องหาทางเข้าถึงกษัตริย์เมืองมัณฑ์ให้ได้ ก็แหม….งานนี้คงต้องเปิดศึกไผว์กับเจ้านางปัทมสุดา ราชินีแห่งเมืองมัณฑ์เสียหน่อย กับเจ้านางปัทมสุดา ซึ่งรับบทโดยน้ำฝน พัชรินทร์ นี่ผู้จัดคือ คุณแดง ธัญญา ถึงกับบอกว่าเป็นมาสเตอร์พีซของน้ำฝนเลย เพราะเล่นได้ดี และเป็นตัวละครที่คุณแดงเองคาดหวังมาก และก็ไม่ผิดหวัง จะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปติดตาม รากนครา วันจันทร์หน้าเวลา 2 ทุ่มยี่สิบนาที ทางช่อง 3 และ ช่อง 33 ล่ะนะจ๊ะ
ออกอากาศ : พฤหัส 14 -17 ก.ย. 60
เนื้อข่าว :
ติดตามละครฟอร์มยักษ์แห่งปี ของช่อง 3 “รากนครา” เรื่องราวความรักบนเกมการเมือง ที่มีกลิ่นอายมนต์เสน่ห์ของเมืองเหนือ ของเจ้าแม้นเมือง และ เจ้าน้อยศุขวงศ์ ความรักที่ต้องเลือกระหว่างหัวใจกับหน้าที่ต่อแผ่นดินถิ่นเกิด นำแสดงโดย แต้ว ณฐพร , มิว นิษฐา , หมาก ปริญ , นิว ชัยพล , น้ำฝน พัชรินทร์ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย ด้วยฝีมือการกำกับของ อ๊อฟ พงศ์พัฒน์ วชิรบรรจง ทุกวันจันทร์ – อังคาร 2 ทุ่มยี่สิบนาที ทางช่อง 3 และช่อง 33 นะครับแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
บทความที่เกี่ยวข้อง
เสือน้อย
เราหวังว่าข้อมูลในเวบไซต์นี้ คงมีจะประโยชน์ต่อท่าน ขอบคุณที่เข้ามาชม
Call us
คลังความรู้