ตรวจสอบสถานะความเป็นเกษตรกรและสมาชิกครัวเรือนจากระบบฐานข้อมูลเกษตรกร รอรับเงินเยียวยาแก้ปัญหาวิกฤต โควิด-19 และภัยแล้ง

ช่วยกันแชร์เยอะๆน่ะค่ะ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

 191 total views,  1 views today

นางกุลฤดี พัฒนะอิ่ม รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่าจากที่รัฐบาลมีมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 โดยในส่วนของเกษตรกรนั้น รัฐบาลเตรียมพิจารณาจ่ายเงินเยียวยาแก้ปัญหาวิกฤต โควิด-19 และภัยแล้ง ให้รายละ 15,000 บาท จำนวน 9 ล้านครัวเรือน โดยใช้ข้อมูลที่เกษตรกรขึ้นทะเบียนไว้กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
ตรวจสอบสถานะความเป็นเกษตรกรและสมาชิกครัวเรือนจากระบบฐานข้อมูลเกษตรกร รอรับเงินเยียวยาแก้ปัญหาวิกฤต โควิด-19 และภัยแล้ง
ดังนั้น เกษตรกรควรตรวจสอบสถานะเกษตรกรของตนเอง  ผ่านทางเว็บไซต์ www.farmer.doae.go.th เพียงกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักแล้วกดค้นหา หากยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนเกษตรกร สามารถขอแบบฟอร์มยื่นเรื่องเพื่อขอขึ้นทะเบียนได้ที่ผู้นำชุมชน อาสาสมัครเกษตรหมู่บ้าน หรือโหลดแบบฟอร์มจากเว็บกรมส่งเสริมเกษตร ใส่ข้อมูลและเซ็นชื่อรับรองสำเนาถูกต้อง ฝากผู้นำชุมชนส่งคำร้องให้ จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมการเกษตรลงพื้นที่ไปเก็บเอกสารถึงที่
หากเคยลงทะเบียนเป็นเกษตรกรแล้ว ขอให้ตรวจสอบว่าประเภทเกษตรกร และพืชผล ตรงกับที่ดำเนินการอยู่หรือไม่ เพื่อให้ได้รับการช่วยเหลือตรงจุด ซึ่งเกษตรกรสามารถแก้ไขข้อมูลให้เป็นปัจจุบันได้ง่าย  ผ่าน Application Farmbook บนโทรศัพท์มือถือ
ส่วนกรณีประชาชนที่ประกอบอาชีพอิสระ และไม่ได้รับการเยียวยา 5,000 บาท ไปก่อนหน้านี้ เพราะถูกระบุว่าเป็นเกษตรกรทั้งที่ไม่ทำมานานแล้วนั้น
สามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะตัวเองได้ที่เว็บไซต์การปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร หากยังคงสถานะเป็นเกษตรกรค้างอยู่สามารถยกเลิกสถานะได้เองผ่านทาง Application Farmbook เช่นกัน
ตรวจสอบสถานะเกษตรกร รับเงินเยียวยา 15,000 บาท
1.เข้าเวบไซต์ กดที่นี้
1.1 ใส่เลขประจำตัวประชาชน13 หลัก แล้วกดค้นหา
2.หากเราเป็นก็จะขึ้นสถานะ หากไม่ขึ้นก็กดตรงแบบคำขอขึ้นทะเบียนนะครับ
แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
admin
เราหวังว่าข้อมูลในเวบไซต์นี้ คงมีจะประโยชน์ต่อท่าน ขอบคุณที่เข้ามาชม

บทความในหมวดหมู่นี้