Coronavirus โควิด-19 สามารถมีชีวิตอยู่ได้สามวันในบางพื้นผิวเช่นพลาสติกและเหล็กกล้า

ช่วยกันแชร์เยอะๆน่ะค่ะ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

 68 total views,  7 views today

Coronavirus โควิด-19 สามารถมีชีวิตอยู่ได้สามวันในบางพื้นผิวเช่นพลาสติกและเหล็กกล้า
านวิจัยใหม่ชี้ให้เห็น ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าความเสี่ยงของผู้บริโภคที่ติดเชื้อจากการสัมผัสวัสดุเหล่านั้นยังอยู่ในระดับต่ำถึงแม้ว่าพวกเขาจะให้คำเตือนเพิ่มเติมเกี่ยวกับระยะเวลาที่ไวรัสอยู่รอดในอากาศซึ่งอาจมีนัยสำคัญสำหรับพนักงานแพทย์
การศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์ในวันอังคารในวารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ยังแสดงให้เห็นว่าไวรัสสลายตัวในช่วงเวลาหนึ่งวันบนกระดาษแข็งลดความกังวลในหมู่ผู้บริโภคที่ส่งมอบจะแพร่กระจายไวรัสในช่วงเวลาของการอยู่อาศัยและทำงานจากที่บ้าน
เมื่อไวรัสหยุดพักในหยดที่มีขนาดเล็กกว่า 5 ไมครอนหรือที่รู้จักกันในชื่อละอองลอยมันสามารถพักตัวได้ประมาณครึ่งชั่วโมงนักวิจัยกล่าวว่าก่อนที่จะลอยลงมาและตกตะกอนบนพื้นผิวที่มันสามารถอยู่ได้นานหลายชั่วโมง การค้นพบละอองโดยเฉพาะนั้นไม่สอดคล้องกับตำแหน่งขององค์การอนามัยโลกว่าไวรัสไม่ได้ถูกส่งทางอากาศ
การอัพเดทสด
ไวรัสมีอายุการใช้งานที่ยาวนานที่สุดบนพลาสติกและเหล็กอยู่รอดได้นานถึง 72 ชั่วโมง แต่จำนวนของไวรัสที่ทำงานได้ลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงเวลานี้ มันยังทำทองแดงได้ไม่ดีและมีชีวิตรอดสี่ชั่วโมง บนกระดาษแข็งมันสามารถอยู่รอดได้นานถึง 24 ชั่วโมงซึ่งแนะนำแพ็คเกจที่มาถึงทางไปรษณีย์ควรมีไวรัสในระดับต่ำเพียงอย่างเดียว – เว้นแต่ผู้ส่งมอบไอจะจามหรือจามหรือจัดการกับมือที่ปนเปื้อน
โดยทั่วไปนั้นเป็นเรื่องจริง ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่านอกจากผู้ที่จัดการกับวัสดุเหล่านี้แล้วความเสี่ยงที่แท้จริงของการติดเชื้อจากวัสดุเหล่านี้จะน้อย
ดร. ลินซีย์มาร์ผู้ซึ่งไม่ได้เป็นสมาชิกของทีมวิจัย แต่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการแพร่เชื้อไวรัสโดยสเปรย์ที่เวอร์จิเนีย เทคในแบล็กส์ “ เราสามารถพูดคุยกันอย่างบ้าคลั่งถึงสิ่งเหล่านี้ได้เพราะทุกคนเป็นแหล่งที่มีศักยภาพดังนั้นเราจึงต้องมุ่งเน้นไปที่ความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุด
หากผู้คนมีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงพวกเขาสามารถเช็ดบรรจุภัณฑ์ด้วยผ้าเช็ดทำความสะอาดยาฆ่าเชื้อและล้างมือเธอกล่าว
มันไม่ชัดเจนว่าทำไมกระดาษแข็งควรมีสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อไวรัสน้อยกว่าพลาสติกหรือเหล็กกล้า แต่อาจอธิบายได้ด้วยการดูดซับหรือคุณภาพของเส้นใยของบรรจุภัณฑ์เมื่อเทียบกับพื้นผิวอื่น ๆ

ที่มา….https://www.nytimes.com/

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
ອ້າຍແຫຼ່
เราหวังว่าข้อมูลในเวบไซต์นี้ คงมีจะประโยชน์ต่อท่าน ขอบคุณที่เข้ามาชม

โพสต์ล่าสุด