มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย มอบถุงยังชีพประทานแก่ผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครพนม

ช่วยกันแชร์เยอะๆน่ะค่ะ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

311 total views, 2 views today

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย มอบถุงยังชีพประทานแก่ผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครพนม
มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย มอบถุงยังชีพประทานแก่ผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครพนม
วันที่ 5 กันยายน 2561 ที่จังหวัดนครพนม นายดำรงค์ สิริวิชย อิ่มวิเศษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานประกอบพิธีกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ องค์นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา องค์ประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ที่ทรงมีเมตตาและทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครพนม และประกอบพิธีมอบถุงยังชีพประทาน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย แก่พระภิกษุสงฆ์และราษฎรที่ประสบอุทกภัย จำนวน 670 ชุด ยังความซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทรงห่วงใยผู้ประสบภัยจังหวัดนครพนมในครั้งนี้
จากที่จังหวัดนครพนม ได้รับอิทธิพลจากร่องลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม และพายุโซร้อน เบบินคา (BEBINCA) พัดผ่าน ตั้งแต่วันที่ 17 – 25 สิงหาคม 2561 ทำให้เกิดฝนตกติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ส่งผลให้เกิดน้ำล้นตลิ่ง เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่ทางการเกษตรใน 12 อำเภอ ปัจจุบันระดับน้ำในแม่น้ำโขงและลำน้ำสาขาเริ่มลดลงตามลำดับ แต่ยังเหลืออำเภอที่ประสบภัยน้ำท่วมอยู่อีก 7 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองนครพนม อำเภอศรีสงคราม อำเภอนาหว้า อำเภอนาทม อำเภอธาตุพนม อำเภอท่าอุเทน และอำเภอบ้านแพง และจังหวัดนครพนมได้ขอความอนุเคราะห์ถุงยังชีพประทานไปยังมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จำนวน 650 ชุด เพื่อนำไปมอบให้ผู้ประสบอุทกภัย โดยมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ได้จัดส่งถุงยังชีพประทานให้จังหวัดนครพนม แยกเป็นถุงยังชีพประทานสำหรับพระภิกษุสงฆ์จำนวน 20 ชุด สำหรับราษฎรจำนวน 650 ชุด รวมทั้งสิ้น 670 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพระภิกษุสงฆ์และราษฎรจังหวัดนครพนม และในวันนี้ได้ประกอบพิธีมอบให้ผู้ประสบอุทกภัยอำเภอต่างๆ ประกอบไปด้วย อำเภอธาตุพนมมอบถุงยังชีพประทานให้แก่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 7 ชุด ราษฎรจำนวน 300 ชุด อำเภอเรณูนครมอบถุงยังชีพประทานให้กับพระภิกษุสงฆ์จำนวน 6 ชุด ราษฎรจำนวน 100 ชุด และอำเภอนาหว้า มอบถุงยังชีพประทานให้พระภิกษุสงฆ์จำนวน 7 ชุด ราษฎรจำนวน 250 ชุด
ภาพ/ข่าว/ทินกร เพชรดี /ส.ปชส.นครพนม

ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด