สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครพนม

ช่วยกันแชร์เยอะๆน่ะค่ะ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

307 total views, 1 views today

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครพนม

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครพนม ซึ่งได้รับผลกระทบจากรองลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้และพายุโซร้อน เบบินคา (BEBINCA) พัดผ่านทำให้เกิดฝนตกติดต่อกันหลายวันในพื้นที่จังหวัดนครพนม ทำให้บ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง
วันนี้ เวลา 9.30.น. (2 กันยายน 2561) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี เดินทางไปประชุมและติดตามการแก้ไขปัญหาการเกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครพนม ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม เสร็จแล้ว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 300 ถุง ไปมอบแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบอุทกภัย ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารเลี้ยงแก่ราษฎรที่เดินทางมารับถุงพระราชทานด้วยต่างปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จากนั้น องคมนตรี และคณะ เดินทางไปยังบ้านไชยบุรี อำเภอท่าอุเทน เพื่อดูสภาพพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากการเกิดอุทกภัย
ในตอนบ่าย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 300 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดอุทกภัย ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และเป็นขวัญกำลังใจในการดำรงชีพแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบ
ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดอุทกภัยให้ได้รับทราบ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารเลี้ยงแก่ราษฎรที่เดินทางมารับถุงพระราชทานด้วย ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
จังหวัดนครพนม ได้รับอิทธิพลจากรองลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม และพายุโซร้อน เบบินคา (BEBINCA) พัดผ่าน ตั้งแต่วันที่ 17 – 25 สิงหาคม 2561 ทำให้เกิดฝนตกติดต่อกันหลายวันในพื้นที่จังหวัดนครพนม ทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่ง และน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่ทางการเกษตรใน 12 อำเภอ ปัจจุบันยังเหลืออำเภอที่ประสบภัยน้ำท่วมอีก 7 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองนครพนม อำเภอศรีสงคราม อำเภอนาหว้า อำเภอนาทม อำเภอธาตุพนม อำเภอท่าอุเทน และอำเภอบ้านแพง รวม 36 ตำบล 395 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 5,354 ครัวเรือน 9,434 คน ปัจจุบันระดับน้ำในแม่น้ำโขง และลำน้ำสาขาเริ่มลดลง

ภาพ/ข่าว/ทินกร เพชรดี /ส.ปชส.นครพนม

ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด