ขอเชิญเที่ยวงานเฉลิมฉลอง 232 ปี เมืองนครพนม ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์ ในปี พ.ศ.2561, 9 – 17 กันยายน 2561,ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช เทศบาลเมืองนครพนม

332 total views, 1 views today

นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2329 ที่ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เปลี่ยนนามเมืองจาก “เมืองมรุกขนคร” เป็น “เมืองนครพนม” ซึ่งในปีพุทธศักราช 2561 จังหวัดนครพนม จะมีอายุครบ 232 ปี จังหวัดนครพนม และเทศบาลเมืองนครพนม ร่วมกับองค์กร ทุกภาคส่วน ได้กำหนดจัดงาน “เฉลิมฉลอง 232 ปี เมืองนครพนม ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์” ในปี พ.ศ.2561       ระหว่างวันที่   9 – 17 กันยายน 2561 (9 วัน 9 คืน) ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช เทศบาลเมืองนครพนม       เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล และเฉลิมฉลองความมั่นคงสวัสดีของจังหวัดนครพนม สร้างความรัก ความสามัคคี ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายยิ่งขึ้น
นายสุหฤทธิ์  ชาญวนังกูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้รู้จักจังหวัดนครพนมมากยิ่งขึ้น ประกอบกับในปัจจุบันนี้ พื้นที่จังหวัดนครพนมกำลังได้รับความนิยมในการเดินทางมาท่องเที่ยว ไหว้พระแสวงบุญ รวมถึงสัมผัสธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ เช่น เส้นทางไหว้พระธาตุประจำวันเกิด, เที่ยว 3 ที่สุด สุขที่สุด@นครพนม, เส้นทางปั่นจักรยาน“สวรรค์ชายโขง” 12 จักราศี-อุโมงค์นาคราช-สะพานมิตรภาพ 3, อุทยานแห่งชาติภูลังกา และท่องเที่ยว City Tour นอกจากนี้ จังหวัดนครพนม ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีอาหารประเภทปลาน้ำโขงที่อร่อยที่สุดอีกด้วย

ในระหว่างการจัดงานมีกิจกรรมที่ห้ามพลาด ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมและสัมผัสริ้วขบวนแห่ที่สวยงามตระการตา รำบูชาเมืองที่ยิ่งใหญ่ 10,232 คน ขบวนเจ้าเมืองและวิถีชนเผ่า พิธีบวงสรวงบรรพชนและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของทุกอำเภอ พิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุ-สามเณร 232 รูป นอกจากนี้ยังได้ชมการจัดนิทรรศการเที่ยวชมเมืองนครพนมผ่านภาพและกาพย์กลอน และการแสดงศิลปวัฒนธรรมเมืองนครพนม   การแสดง แสง สี เสียง ประวัติความเป็นมาเมืองนครพนม สนุกสนานกับการแสดงของคณะหมอลำเพื่อเฉลิมฉลองงาน  รวมถึงกิจกรรมพาข้าวแลง การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน การจัดทัศนศึกษาชมเมืองเก่านครพนม และกิจกรรมปั่นจักรยาน (Bike for Nakhonphanom)

ททท.สำนักงานนครพนม จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่สนใจ ร่วมเที่ยวชมงานเฉลิมฉลอง 232 ปี เมืองนครพนม ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์” ในปี พ.ศ. 2561 ระหว่างวันที่  9 – 17 กันยายน 2561 (9 วัน 9 คืน) ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช เทศบาลเมืองนครพนม และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบันทึกประวัติศาสตร์ 232 ปี ของเมืองนครพนมในครั้งนี้และเชิญชวนประชาชนชาวนครพนมทุกท่านร่วมแสดงความเป็นเจ้าบ้านที่ในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม  โทร 042-513490-1  E-mail tatphnom@tat.or.th

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่    facebook.com/tat nakhonphanom   facebook fanpage : ททท.สำนักงานนครพนม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด