10 อาหารราคาแพงที่สุดในโลก

506 total views, 1 views today

คนรวยสามารถที่จะกินอะไรก็ตามที่พวกเขาต้องการ นี้ถือได้ว่าเป็นข้อได้เปรียบ เอาล่ะเป็นข้อดี แต่ก็ส่งผลให้มีสิ่งแปลก ๆ มากมายที่ถูกพิจารณาว่าเป็นอาหาร และคนร่ำรวยสามารถซื้ออะไรก็ตามที่พวกเขาต้องการ นี้ถือได้ว่าเป็นข้อได้เปรียบ เอาล่ะเป็นข้อได้เปรียบ แต่ก็ส่งผลให้มีสิ่งแปลก ๆ มากมายที่ได้รับการพิจารณาว่าเป็นอาหารและสิ่งแปลก ๆ ที่มีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก เอาละครับวันนี้เราได้รวบรวมอาหารที่ราคาแพงๆมาฝากกันครับ
อันดับ10.THE ‘NOT-SO-POOR MAN’S PIZZA’ ราคา $2,400(เงินไทย 80,068.25 อัตรา26 กรกฎาคม 2018 )
Margo’s Pizzeria
Margo’s Pizzeria ในเมือง Malta ใส่เห็ดทรัฟเฟิล และทองคำเปลว คุณจะเข้ามากินแบบสั่งปุ๊บมาปั๊บแบบง่ายๆไม่ได้นะครับต้องสั่งล่วงหน้าก่อนหนึ่งอาทิตย์
อันดับที่ 9 FLEUR BURGER 5000 ราคา $5,000(เงินไทย 166,808.75)

เบอร์เกอร์นี้โด่งดังมากใน ลาสเวกัส เนวาด้า และ เฟลอร์ เป็นเบอร์เกอร์เนื้อวัวแบบ Wagyu ที่ราคาแพงเพราะทำมาจาก เนื้อที่มีราคาสูง เสิร์ฟพร้อมกับไวน์ Chateau Petrus ในปี 1995
อันดับ8.DENSUKE BLACK WATERMELON ราคา $200-$6000

แตงโมสีดำที่หายากเหล่านี้มาจากเขตฮอกไกโดของประเทศญี่ปุ่น (โดยปกติจะเป็นการเก็บเกี่ยวเพียงปีละครั้ง)
อันดับที่ 7 POSH PIE ราคา $9,484

Posh Pie จากโรงแรม Lord Dudley ในซิดนีย์ออสเตรเลีย เป็นอาหารราคาแพงที่เต็มไปด้วยเนื้อที่คัดพิเศษเอาแบบชั้นเลิศของกุ้ง Australian rock lobster และทรัฟเฟิลทึบฤดูหนาว ยกมาพร้อมกับไวน์ออสเตรเลีย Penfolds Grange
อันดับที่ 6 LOUIS XIII PIZZA ราคา $12,000

พิซซ่าจากร้าน Renato Vola ในอิตาลี รู้ไหมว่าเขาจะต้องใช้เวลาในการเตรียมแป้งเป็นเวลานานถึง 72 ช.ม. ขณะที่ในส่วนหน้าพิซซ่า เขาคัดเอาของที่มีคุณภาพเยี่ยมทั้งสิ้น อาทิ ชีส mozzarella di bufala ไข่ปลาคาเวียร์ 3 ชนิด กุ้งล็อบสเตอร์จาก Cilento ประเทศ อิตาลี และประเทศ นอรเวย์ เกลือสีชมพูจากแม่น้ำ Murray ในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่วนผสมที่หายากอื่นๆอีกมากมาย ราคานี้ได้คิดรวมค่าตัวเชฟเอง และผู้ช่วยอีก 2 คน ซึ่งเขาจะนำข้าวของและอุปกรณ์ รวมถึงส่วนผสมต่างๆ ไปทำพิซซ่าถึงบ้านลูกค้าเลยทีเดียว
อันดับที่ 5 THE FORTRESS STILT FISHERMAN INDULGENCE ราคา $14,500

ของหวานจากประเทศศรีลังกา มีขายที่เดียวที่ร้าน The Fortress’ Wine เค้กเป็นแบบ Irish cream โรยหน้าด้วยผลไม้สด ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตทำเป็นรูปเสาเรือประมง ประดับด้วยอัญมณีพลอยสีฟ้าขนาด 80 กะรัต
อันดับ4.ENGLISH WAGYU BEEF PIE ราคา $15,900 หรือ $1,990 ต่อ 1 ชิ้น

พายสอดไส้เนื้อวัววากิว ที่แพงที่สุดในโลก ใส่เห็ดมัทซึตาเกะ และ เห็ดทรัฟเฟิล รวมทั้งทองคำเปลว เสิร์ฟ พร้อมไวน์แดง Chateau Mouton Rothschild ปี 1982 ที่มีเพียง 2 ขวดเท่านั้น
อันดับที่ 3 THE FRRROZEN HAUTE CHOCOLATE ICE CREAM SUNDAE ราคา $25,000

เป็นไอศกรีมที่ได้รับการจดบันทึกลงในกินเนสบุ้ค ว่าเป็น “ขนมหวานแพงที่สุดในโลก” ทำจากโกโก้พันธุ์ดีและหายาก 28 ชนิด ซึ่งมี 14 ชนิดในนั้นที่เป็นโกโก้ที่แพงที่สุด ประดับด้วยทองคำที่ทานได้ รวมทั้งตกแต่งถ้วยไอศกรีมด้วยทอง 18 เค และเพชรแท้สีขาวอีก 1 กะรัต ทานโดยใช้ช้อนทองคำฝังเพชร พิกัดอยู่ที่ร้าน Serendipity 3 ในแมนฮัตตัน กลางกรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
อันดับที่ 2 ALMAS CAVIAR ราคา $34,500 FOR 2 ปอนด์ Almas Caviar, $34,500 for 2 lbs
Almas Caviar, $34,500 for 2 lbs
เป็นไข่ปลา Caviar ผลิตจากปลา Beluga Sturgeon ที่จับได้จากทะเลแคสเปียน ประเทศอิหร่าน มีสีเหลืองสุกสว่างที่เป็นเอกลักษณ์ แม้เวลาขายบรรจุในตลับทองคำ 24 กะรัต
อันดับที่ 1 FABERGÉ CHOCOLATE PUDDING ราคา $34,500

ด้วยราคาเพียง 34,500 เหรียญคุณจะได้พุดดิ้งช็อกโกแลตแฟนซีที่สร้างขึ้นโดย Marc Guibert หัวหน้าเชฟของ Lindeth Howe Country House Hotel คุณต้องเดินทางตลอดทางไปยัง Windermere, Cumbria เพื่อรับรสชาติ ทำจากสี่ชนิดของช็อคโกแลตเบลเยียมและปรุงแต่งด้วยลูกพีชสีส้มและวิสกี้ก็ยังรวมถึงใบทองที่จำเป็นกินได้และคาเวียร์แชมเปญบาง มีเพชรที่กินไม่ได้อยู่ด้านบนของขนมชิ้นนี้และเสิร์ฟพร้อมกับของหวาน Chateau d’Yquem ที่มีราคาแพงมาก พุดดิ้งเสิร์ฟในไข่Fabergéที่รับประทานได้ ดังนั้นไม่เพียง แต่คุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในโลกของช็อกโกแลตแล้วคุณยังสนุกกับงานชิ้นเอกที่น่าจับตา

แหล่งที่มา: https://www.therichest.com/

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
กรกนก
ครบเครื่องเรื่องสุขภาพ อย่าลืมติดตามบทความสุขภาพกับเราน่ะค่ะ

โพสต์ล่าสุด