จังหวัดนครพนม ฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง น้ำโขงเริ่มสูงหนุนลำน้ำสาขา

213 total views, 2 views today

จังหวัดนครพนม ฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง น้ำโขงเริ่มสูงหนุนลำน้ำสาขา

วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ที่จังหวัดนครพนมสถานการณ์น้ำยังคงน่าเป็นห่วง หลังฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดช่วง 2 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้แม่น้ำโขงเพิ่มสูงขึ้นอยู่ที่ระดับประมาณ 11 เมตร ห่างจากจุดวิกฤติ ประมาณ 2 เมตร ส่งผลให้ลำน้ำสาขาสายหลักเริ่มไหลระบายลงสู่แม่น้ำโขงได้ช้าลง โดยเฉพาะลำน้ำก่ำและลำน้ำสงครามที่มีปริมาณน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาน้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนและชุมชนใกล้เคียง รวมถึงพื้นที่การเกษตรหากยังคงมีฝนตกลงมาต่อเนื่องเช่นนี้
โดยขณะนี้เริ่มมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักต่อเนื่องแล้ว คือบริเวณตำบลพิมาน อำเภอนาแก ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงที่อยู่ติดกับลำน้ำก่ำ ทั้งยังเป็นจุดบรรจบกับลำน้ำบังก่อนที่ไหลลงสู่แม่น้ำโขง ได้มีน้ำป่าจากเทือกเขาภูพานน้อยไหลเข้ามาสมทบกับปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาในพื้นที่ ส่งผลให้มีบ้านเรือนเริ่มมีน้ำท่วมขังแล้วกว่า 30 หลังคาเรือน ขณะที่ระดับน้ำยังคงเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ทางหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องได้เร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงทั้งหมดเฝ้าระวังการเกิดน้ำท่วมฉับพลันด้วย
ภาพ/ข่าว/ ทินกร เพชรดี / ส.ปชส.นครพนม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด