ผู้ว่าฯนครพนม ชวนนักท่องเที่ยวปั่นตามรอย 3 ธรรม 3 จังหวัดสนุก

276 total views, 1 views today

ผู้ว่าฯนครพนม ชวนนักท่องเที่ยวปั่นตามรอย 3 ธรรม 3 จังหวัดสนุก

ผู้ว่าฯนครพนม ชวนนักท่องเที่ยวปั่นตามรอย 3 ธรรม 3 จังหวัดสนุก

วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 ที่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม หลังเก่า นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยนายตระกูล อานัด ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครพนม และนายสุรัตน์ ก้องเกียรติกมล ประธานชมรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดนครพนม ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ ส่งเสริมการท่องเที่ยวตามรอย 3 ธรรม (พระธาตุพนม –พระธาตุเชิงชุม-แก่งกระเบา-ชมวัฒนธรรมผู้ไทยเรณูนคร)

กลุ่มจังหวัดสนุก ซึ่งประกอบไปด้วย จังหวัดนครพนม สกลนคร และจังหวัดมุกดาหาร เป็นกลุ่มจังหวัดที่มีภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกัน ทั้งยังมีความเชื่อมโยงกับอาณาจักรศรีโคตรบูรณ์ที่เป็นเมืองเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยก่อนพุทธกาล ทำให้มีเรื่องราว เรื่องเล่าขานต่างๆอย่างมากมาย กลายเป็นพื้นที่ที่โดดเด่นใน 3 ธรรม คือธรรมะ ธรรมชาติ และวัฒนธรรม และเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวได้รู้จักและมาสัมผัสกับ 3 ธรรม ใน 3 จังหวัดสนุก ดังนั้นสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครพนม จึงได้ร่วมกับจังหวัดนครพนม สกลนคร และมุกดาหาร นำเอากิจกรรมการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพมาใช้ในการเดินทางชมและสัมผัสความงดงามในวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชนเผ่าต่างๆ ร่วมประกอบกิจกรรมประเพณีกับชาวผู้ไทยเรณูนคร ร่วมกราบไหว้บูชาต่อองค์พระธาตุพนม พระธาตุเชิงชุม ซึ่งเป็นพระธาตุเก่าแก่มีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความเคารพศรัทธา รวมถึงตามรอยความเชื่อในรูปแบบฮีต 12 คลอง 14 ความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค ศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์ และชมความงดงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ตั้งเรียงรายอยู่ตามจุดต่างๆ ทั้งสองฝากฝั่งเส้นทางการปั่น โดยกิจกรรมในครั้งนี้จะมีขึ้นรวม 3 วัน 2 คืน ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน 2561 ซึ่งผู้ที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ แฟนเพจ ปั่นจังหวัดสนุก หรือโทร 063-313 5632

ภาพ/ข่าว/ทินกร เพชรดี ส.ปชส.นครพนม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด