มทบ.210 จัดโครงการ ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ ปีมหามงคล สร้างขวัญกำลังใจกำลังพล

90 total views, 1 views today

มทบ.210 จัดโครงการ ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ ปีมหามงคล สร้างขวัญกำลังใจกำลังพล
มทบ.210 จัดโครงการ ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ ปีมหามงคล สร้างขวัญกำลังใจกำลังพล
วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 เป็นประธานมอบบ้านให้แก่พลทหารอภิชาต กุลาไสย พลทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2/60 สังกัดร้อยมณฑลทหารบกที่ 210 และครอบครัว ตามโครงการ ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ ปีมหามงคล ณ บ้านเลขที่ 163 หมู่ที่ 6 ตำบลวังตามัว อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม โดยมีนางดุษฎี ครรภาฉาย ประธานชมรมแม่บ้านมณฑลทหารบกที่ 210 และคณะตลอดจน ผู้นำชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สโมสรโรตารี่ และประชาชนในพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานและมอบสิ่งของช่วยเหลือ
พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 เปิดเผยว่า เมื่อพลทหารเข้ามาอยู่ในค่าย ทางหน่วยจะมีการซักถามประวัติ ชีวิตความเป็นอยู่ของพลทหารและครอบครัว ซึ่งบางครั้งจะเห็นว่าพลทหารบางนาย เป็นเสาหลักของครอบครัว แต่ด้วยภาระหน้าที่จึงได้เดินทางมารับใช้ชาติตามกำหนด และเมื่อมาอยู่ในค่ายก็จะไม่ค่อยมีความสุข ด้วยมีความกังวลและเป็นห่วงครอบครัว หรือบางนายก็มาจากครอบครัวที่ยากจน ไม่มีงบประมาณในการซ่อมแซมบ้านที่ผุพังและทรุดโทรมไปตามกาลเวลา และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลที่ได้เข้ามารับใช้ชาติให้ได้มีความสุข ตลอดจนเป็นการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวกำลังพลให้ดีขึ้น ดังนั้นกองทัพบก โดยมณฑลทหารบกที่ 210 จึงได้มีโครงการ ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ ปีมหามงคล ออกมาเพื่อช่วยเหลือ โดยจะนำกำลังพลที่มีอยู่ในค่ายลงพื้นที่ไปช่วยซ่อมแซมบ้านให้ ซึ่งการพิจารณาให้ความช่วยเหลือจะเน้นจากความจำเป็นเร่งด่วนของแต่ละครอบครัวเป็นหลัก สำหรับบ้านของพลทหารอภิชาต กุลาไสยนั้น ทางค่ายได้ส่งกำลังพลเข้ามาดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2561 และเมื่อแล้วเสร็จจึงได้ประกอบพิธีส่งมอบให้ในวันนี้ ขณะเดียวกันเมื่อนางขวัญเรือน โพธิ์คำ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านอยู่ในตำบลเดียวกันได้เห็นการซ่อมแซมบ้านของพลทหารแล้ว ก็อยากซ่อมแซมบ้านที่มีความทรุดโทรมของตนเองบ้าง จึงได้มีการร้องขอความช่วยเหลือเข้ามา ทางค่ายก็เตรียมส่งกำลังพลเข้าช่วยเช่นเดียวกับบ้านพลทหาร
ภาพ/ข่าว/ทินกร เพชรดี/ ส.ปชส.นครพนม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด