มทบ.210 เสริมศักยภาพกำลังพล ปลูกจิตสำนึกอยู่อย่างพอเพียงและรักชาติ ก่อนปลดประจำการ

49 total views, 1 views today

มทบ.210 เสริมศักยภาพกำลังพล ปลูกจิตสำนึกอยู่อย่างพอเพียงและรักชาติ ก่อนปลดประจำการ
มทบ.210 เสริมศักยภาพกำลังพล ปลูกจิตสำนึกอยู่อย่างพอเพียงและรักชาติ ก่อนปลดประจำการ
วันที่ 27 เมษายน 2561 พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 เปิดเผยว่า ในทุกๆปีทางค่ายพระยอดเมืองขวาง มณฑลทหารบกที่ 210 จะมีชายไทยเข้ามารับใช้ชาติเป็นพลทหารประจำการ ขณะเดียวกันก็กำลังพลที่ครบวาระปลดประจำการเช่นเดียวกัน โดยในปีนี้คือผลัดที่ 1/2559 จำนวน 283 นาย ประกอบด้วยกำลังพลจากมณฑลทหารบกที่ 210 จำนวน 126 นายและจากกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 อีกจำนวน 157 นาย และเพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้กับกำลังพลที่กำลังจะปลดประจำการและออกไปใช้ชีวิตพลเรือนให้สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข มีความเป็นผู้นำ รวมถึงร่วมเป็นเครือข่ายสำคัญในการพัฒนาและปกป้องประเทศชาติ
จึงได้มอบหมายให้ พันเอก เถลิงศักดิ์ มูลประดับ รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 210 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้อง ร่วมกันถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทยที่มีมาอย่างยาวนาน เพื่อก่อให้ทุกคนมีจิตสำนึกที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นในความรักชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ ร่วมเป็นเครือข่ายแหล่งข่าวภาคประชาชนในการปกป้องประเทศชาติหลังปลดประจำการ นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดวิธีการผลิตปุ๋ยหมักสูตรพระราชทานฯ ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานเพื่อพสกนิกรชาวไทย ในการน้อมนำไปประพฤติปฏิบัติใช้ในชีวิตประจำวัน โดยกำลังพลทุกนายจะได้เห็นและเรียนรู้จากแปลงสาธิตเศรษฐกิจพอเพียง ที่สร้างขึ้นมาด้วยนำพักน้ำแรงของเหล่าทหารพันธุ์ดีภายในค่าย ว่าของจริงทำกันอย่างไร มีหลักการแบบไหน สามารถนำไปดัดแปลงหรือประยุกต์ใช้กับพื้นที่ของหมู่บ้านและชุมชนตนเองยังไง เพื่อให้สามารถอยู่ได้อย่างมีความสุขบนพื้นฐานของคำว่าพอเพียง และสามารถนำไปถ่ายทอดต่อยังคนในชุมชนและหมู่บ้านได้เมื่อปลดประจำการไปแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง
รองผู้ว่านครพนม นำทีมทหาร นรข. และประชาชน ปลูกป่าคืนพื้นที่สีเขียวถวายความจงรักภักดี
มทบ.210 พัฒนาคุณภาพชีวิตกำลังพลและครอบครัวที่ยากไร้ ช่วยสร้างบ้านให้ได้ที่อยู่อาศัย
ผู้ว่าฯ นครพนม ตรวจความคืบหน้าการสร้างพระเมรุมาศจำลอง ก้าวหน้ากว่า 86 เปอร์เซนต์
มาอีกแล้วพี่ตันแจกเงินล้านของปลอม เจอแบบนี้ทักมาแบบนี้ท่านโดนหลอกแน่นอน เฮ้อเมื่อไหร่จะหมดจากสังคมไท...
กระทรวงสาธารณสุขเพิกถอนทะเบียนตํารับยา 70 ตํารับ
สภาพอากาศ ต.กุตาไก้ ต.นามะเขือ อ.ปลาปาก จ.นครพนม 7ม.ค2561
จ.นครพนม ออกหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการประชาชนตำบลบ้านผึ้ง
มทบ. 210 เปิดค่ายสานสัมพันธ์สื่อมวลชน น้อมนำศาสตร์พระราชาสู่ประชาชนในพื้นที่
  • ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້