7 วันอันตรายยอดอุบัติเหตุนครพนม น้อยสุดใน ตร.ภาค4 หลังเข้มมาตรการ 10 รสขม

187 total views, 3 views today

วันที่ 18 เมษายน 2561 ที่ห้องประชุมพระธาตุนคร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครพนม นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานการประชุมและปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ซึ่งในช่วง 7 วันอันตราย จังหวัดนครพนมมีการดำเนินงานการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในด้านต่างๆ โดยเฉพาะการเข้มในการใช้มาตรการทางกฎหมาย ทำให้ผลการเกิดอุบัติเหตุน้อยสุดในตำรวจภูธรภาค 4 (12 จังหวัด) และเป็นลำดับที่ 69 ของประเทศ จากสถิติจำนวนครั้งการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2561 คือมีการเกิดอุบัติเหตุขึ้นในพื้นที่เพียง 20 ครั้ง

7 วันอันตรายยอดอุบัติเหตุนครพนม น้อยสุดใน ตร.ภาค4 หลังเข้มมาตรการ 10 รสขม

พลตำรวจตรี พลตำรวจตรี สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ในช่วง 7 วันอันตรายตำรวจภูธรจังหวัดนครพนมได้มีการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ โดยมีการเรียกตรวจตามมาตรการ 10 รสขม ที่ประกอบไปด้วย ไม่มีใบขับขี่ ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย มอเตอร์ไซต์ไม่ปลอดภัย แซงในที่คับขัน ความเร็วเกินกำหนด เมาสุรา ขับรถย้อนศร ฝ่าฝืนสัญญาณจราจรและใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ขณะขับรถ มากถึง 122,873 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 3,414 คัน โดยพบผู้กระทำผิดถูกดำเนินคดีทั้งสิ้น 20,380 ราย มากสุดคือ ไม่มีใบขับขี่ รองลงมาเป็นไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่คาดเข็มขัดนิรภัย โดยหลังจากนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดนครพนมก็จะยังมีการดำเนินการเข้มตามมาตรการนี้ต่อไป เพื่อสร้างให้เกิดวินัยสำหรับทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนในจังหวัดนครพนม

ด้านนายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า หลังจากนี้ได้มอบหมายให้แต่ละหน่วยงานเร่งรวบรวมข้อมูลในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดเกิดเหตุ ความเสี่ยง วิสัยทัศน์ในการจราจร รวมถึงจุดเสี่ยงและเส้นทางรองที่มีการใช้รถใช้ถนนเพิ่มมากขึ้น มาร่วมกันวิเคราะห์สร้างเป็นโมเดลปัญหาการเกิดอุบัติเหตุ จากนั้นก็นำมาวางแผน หาแนวทางแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นรวมกัน ทั้งให้มีการสร้างแผนรองรับอุบัติเหตุแบบ 365 วันในทุกพื้นที่ของจังหวัดนครพนม เพราะต้องการให้ทุกคนที่เดินทางมาจังหวัดนครพนมมีความปลอดภัย

ข่าว/ทินกร เพชรดี / ส.ปชส.นครพนม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด