นครพนมเตรียมจัดงาน Thailand Fascination มหัศจรรย์โขงนที สะบายดีนครพนม

210 total views, 1 views today

นครพนมเตรียมจัดงาน Thailand Fascination มหัศจรรย์โขงนที สะบายดีนครพนม 

มหัศจรรย์โขงนที สะบายดีนครพนม  

วันที่ 18 เมษายน 2561 นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยนายสุหฤทธิ์ ชาญวนังกูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม นายนิวัติ เจียวิริยะบุญญา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครพนม ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน Thailand Fascination มหัศจรรย์โขงนที สะบายดีนครพนม ที่โรงแรมเดอะริเวอร์นครพนม อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญ มีเม็ดเงินจำนวนมากที่จะมาสร้างความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจให้กับประเทศ ซึ่งรัฐบาลก็ได้มีนโยบายในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสร้างให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพชั้นนำของโลกที่เติบโตอย่างเข้มแข็ง โดยประกาศให้ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 – 1 มกราคม 2562 เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน หรือ amazing thailand tourism year 2018 นอกจากนี้ยังมีมาตรการลดหย่อนภาษี ที่สามารถนำค่าใช่จ่ายในการท่องเที่ยว 55 เมืองรองมาลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท ภายใต้แคมเปญ Amazing Thailand GO Local หรือเที่ยวท้องถิ่นไทย ชุมชนเติบใหญ่ เมืองไทยเติบโต ดังนั้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นเมืองรองที่มีศักยภาพในทุกด้านให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นนำมาซึ่งรายได้ของประชาชนทุกภาคส่วนในพื้นที่อย่างยั่งยืน  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจึงได้ร่วมกับจังหวัดนครพนมและภาคเอกชน จัดงาน Thailand Fascination มหัศจรรย์โขงนที สะบายดีนครพนม ขึ้นมาระหว่างวันที่  27-29 เมษายน 2561 บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช  อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

มหัศจรรย์โขงนที สะบายดีนครพนม

โดยภายในงานจะนำเสนอเสน่ห์ความเป็นไทย-อีสาน ทั้งเรื่องประเพณี วัฒนธรรม อาหาร ตลอดจนผลิตภัณฑ์ของใช้ของที่ระลึกที่มีความน่าสนใจของจังหวัดนครพนม เพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนได้ต้องมนต์มหัศจรรย์ของเมืองนครพนม ที่จะมีทั้งการจัดนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว วิถีชุมชน โฮมสเตย์ในสไตล์ไทย-อีสาน กิจกรรมดีๆกับเส้นทางบุญ การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านไทยอีสาน และการออกร้านจำหน่ายสินค้านานาชนิด กว่า 100 ร้านค้า

ข่าว/ทินกร เพชรดี / ส.ปชส.นครพนม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด