มทบ. 210 เปิดค่ายสานสัมพันธ์สื่อมวลชน น้อมนำศาสตร์พระราชาสู่ประชาชนในพื้นที่

794 total views, 2 views today

มทบ. 210 เปิดค่ายสานสัมพันธ์สื่อมวลชน น้อมนำศาสตร์พระราชาสู่ประชาชนในพื้นที่

ที่บริเวณมณฑลทหารบกที่ 210 ตำบลกุรุคุ อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 เปิดค่ายพระยอดเมืองขวางสานสัมพันธ์สื่อมวลชนแขนงต่างๆ ของจังหวัดนครพนม เพื่อพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวความคิดในการทำงานและแผนการดำเนินงานที่จะสร้างความสุขให้ประชาชนในพื้นที่

พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210

พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210  เปิดเผยว่า สื่อมวลชนเป็นบุคคลที่มีความสำคัญ เป็นกระบอกเสียงนำข้อมูลข่าวสารต่างไปสู่ประชาชนเพื่อสร้างการรับรู้ในพื้นที่ ซึ่งการพบปะกันในวันนี้ก็เพื่อแลกเปลี่ยนแนวความคิด แนวทางการดำเนินงาน และแผนการทำงานในอนาคตที่จะเกิดขึ้นเพื่อสร้างความสุขให้ประชาชนในพื้นที่ โดยจะเน้นการทำงานเชิงรุก และมีกิจกรรมอาสาออกมาเรื่อยๆเพื่อสร้างให้ทุกคนมีความรัก ความสามัคคี ตามโครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ซึ่งเป็นโครงการในพระราชดำริ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่ต้องการปลุกจิตสำนึกในการทำความดี ปลูกฝังให้คนทุกเพศทุกวัยได้ตื่นตัวในการบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่สังคม ชุมชน และประเทศชาติ รวมถึงการน้อมนำเอาหลักการทรงงานในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ไปขยายต่อยังประชาชนเพื่อให้เกิดการรับรู้และเข้าใจ นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่เป็นหัวใจสำคัญของการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ซึ่งทางมณฑลทหารบกที่ 210 ก็ได้มีการสร้างศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงโดยเหล่าทหารพันธุ์ดีขึ้นมา เพื่อเป็นแบบอย่างให้ผู้ที่สนใจได้เดินทางมาเรียนรู้ที่ค่ายพระยอดเมืองขวางแห่งนี้ ขณะเดียวกันสุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราทุกคนไม่ควรละเลย จึงได้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมสื่อมวลชนกับทีมมณฑลทหารบกที่ 210 ด้วย เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้ทุกคนได้หันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเอง

ข่าว/ ทินกร เพชรดี / ส.ปชส.นครพนม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด