นรข. นครพนม จับยาบ้าล๊อตใหญ่ 11,100,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย

388 total views, 1 views today

นรข. นครพนม จับยาบ้าล๊อตใหญ่ 11,100,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย

วันที่ 23 มกราคม 2561  ที่บริเวณหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง จังหวัดนครพนม พลเรือโท ชาติชาย ศรีวรขาน รองเสธนาธิการทหารเรือ พร้อมด้วย พลตำรวจโท สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พลเรือตรี พิสิษฐ์ ทองดีเลิศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง นายสมาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 11,100,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหาชาวลาว 1 ราย

จากที่สถานีเรือนนครพนม ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร บริเวณบ้านหนองบก ตำบลไชยบุรี อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม จึงได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันวางแผนและจัดชุดเข้าตรวจการณ์ลาดตระเวนในพื้นที่เสี่ยงที่ได้รับแจ้ง จำนวน 4 ชุด กระทั่งเวลา 19.00 น. ชุดลาดตระเวนได้ส่องกล้องทางไกลตรวจพบเรือกรีบเหล็กขนาดใหญ่ต้องสงสัย ลอยลำออกมาจากท่าน้ำบริเวณบ้านใหม่ แขวงคำม่วน สาธารณประชาธิปไตยประชาชนลาว มุ่งหน้าสู่ประเทศไทยบริเวณระหว่างโรงสูบน้ำบ้านนาหนองจอกและท่าจอดเรือตาโสม เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงได้วางกำลังดักซุ่มรอกระทั่งเรือกลีบเหล็กมาถึงบริเวณบันไดแพปลาบ้านนาหนองบก เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น เมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์ที่มากับเรือประมาณ 20 กว่าคนเห็นเจ้าหน้าที่ก็รีบกระโดดน้ำหลบหนีไปในความมืด แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ 1 คน เป็นชาวลาว อายุ 17 ปี และเมื่อตรวจภายในเรือพบว่ามีถุงพลาสติกสีดำ ปิดอย่างมิดชิดวางอยู่เต็มลำเรือ จำนวน 37 ห่อ เมื่อทำการเปิดถุงพลาสติกออกพบว่าภายในเป็นยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 11,100,000 เม็ด ซึ่งยาบ้าล๊อตนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดของจังหวัดนครพนมที่มีการจับกุมได้ โดยขณะนี้ได้มีการประสานกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) เพื่อขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พลเรือตรี พิสิษฐ์ ทองดีเลิศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เปิดเผยว่า จากข้อสังเกตพบว่าขณะนี้ขบวนค้ายาเสพติด เริ่มเปลี่ยนทิศทางการลำเลียงมาขึ้นทางฝั่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากขึ้น ดังนั้นทางหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงและหน่วยงานด้านความมั่นคงก็มีการประสานงานทั้งข้อมูลข่าวสาร การปฏิบัติงาน โดยทุกหน่วยได้เพิ่มความเข้มข้นในมาตรการปราบปรามมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันทางหน่วยก็ได้สั่งทำแพขนาดเล็ก เพื่อเตรียมสร้างเป็นจุดตรวจการณ์ตามจุดเสี่ยงต่างๆของพื้นที่รับผิดชอบ

 

ภาพ/นายวีระพัฒ  ศรีมาชัย

ข่าว/ ทินกร เพชรดี / ส.ปชส.นครพนม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด