นรข. นครพนม จับยาบ้าล๊อตใหญ่ 11,100,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย

48 total views, 1 views today

นรข. นครพนม จับยาบ้าล๊อตใหญ่ 11,100,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย

วันที่ 23 มกราคม 2561  ที่บริเวณหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง จังหวัดนครพนม พลเรือโท ชาติชาย ศรีวรขาน รองเสธนาธิการทหารเรือ พร้อมด้วย พลตำรวจโท สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พลเรือตรี พิสิษฐ์ ทองดีเลิศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง นายสมาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 11,100,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหาชาวลาว 1 ราย

จากที่สถานีเรือนนครพนม ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร บริเวณบ้านหนองบก ตำบลไชยบุรี อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม จึงได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันวางแผนและจัดชุดเข้าตรวจการณ์ลาดตระเวนในพื้นที่เสี่ยงที่ได้รับแจ้ง จำนวน 4 ชุด กระทั่งเวลา 19.00 น. ชุดลาดตระเวนได้ส่องกล้องทางไกลตรวจพบเรือกรีบเหล็กขนาดใหญ่ต้องสงสัย ลอยลำออกมาจากท่าน้ำบริเวณบ้านใหม่ แขวงคำม่วน สาธารณประชาธิปไตยประชาชนลาว มุ่งหน้าสู่ประเทศไทยบริเวณระหว่างโรงสูบน้ำบ้านนาหนองจอกและท่าจอดเรือตาโสม เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงได้วางกำลังดักซุ่มรอกระทั่งเรือกลีบเหล็กมาถึงบริเวณบันไดแพปลาบ้านนาหนองบก เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น เมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์ที่มากับเรือประมาณ 20 กว่าคนเห็นเจ้าหน้าที่ก็รีบกระโดดน้ำหลบหนีไปในความมืด แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ 1 คน เป็นชาวลาว อายุ 17 ปี และเมื่อตรวจภายในเรือพบว่ามีถุงพลาสติกสีดำ ปิดอย่างมิดชิดวางอยู่เต็มลำเรือ จำนวน 37 ห่อ เมื่อทำการเปิดถุงพลาสติกออกพบว่าภายในเป็นยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 11,100,000 เม็ด ซึ่งยาบ้าล๊อตนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดของจังหวัดนครพนมที่มีการจับกุมได้ โดยขณะนี้ได้มีการประสานกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) เพื่อขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พลเรือตรี พิสิษฐ์ ทองดีเลิศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เปิดเผยว่า จากข้อสังเกตพบว่าขณะนี้ขบวนค้ายาเสพติด เริ่มเปลี่ยนทิศทางการลำเลียงมาขึ้นทางฝั่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากขึ้น ดังนั้นทางหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงและหน่วยงานด้านความมั่นคงก็มีการประสานงานทั้งข้อมูลข่าวสาร การปฏิบัติงาน โดยทุกหน่วยได้เพิ่มความเข้มข้นในมาตรการปราบปรามมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันทางหน่วยก็ได้สั่งทำแพขนาดเล็ก เพื่อเตรียมสร้างเป็นจุดตรวจการณ์ตามจุดเสี่ยงต่างๆของพื้นที่รับผิดชอบ

 

ภาพ/นายวีระพัฒ  ศรีมาชัย

ข่าว/ ทินกร เพชรดี / ส.ปชส.นครพนม

บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จสวรรคต
ดูกันหรือยัง100ลูกยิงประตูที่สวยงามที่สุดในจักรวาล
พยากรณ์อากาศจังหวัดนครพนมประจำวันอาทิตย์ ที่ 20 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2559
สรุปยอดรับซื้อข้าวเปลือกของ มทบ.210 จนถึง23พ.ย2559
พช.นครพนม เปิดเวทีนำเสนอข้อมูล ผลการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน ระดับจังหวัด
สปอตประชาสัมพันธ์งานไหลเรือไฟจังหวัดนครพนม ประจำปี2560
มันมากอีกแล้ว สาวๆไหนชอบคุยกับหนุ่มต่างชาติและหวังรวยระวังไว้ อ่านนี้ก่อนน่ะ มันมาอีกแล้ว
จ.นครพนม ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. และโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ให้บริการประชาชนอำเภอท่าอุเทน

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค

ท่านแสดงความคิดเห็น

  • ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້