3 จังหวัดสนุก เตรียมจัดมหกรรมท่องเที่ยววิถีชนเผ่า งานศิลป์ถิ่นสนุก

535 total views, 1 views today

3 จังหวัดสนุก เตรียมจัดมหกรรมท่องเที่ยววิถีชนเผ่า งานศิลป์ถิ่นสนุก
3 จังหวัดสนุก เตรียมจัดมหกรรมท่องเที่ยววิถีชนเผ่า งานศิลป์ถิ่นสนุก
วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยนายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร และนายตระกูล อานัด ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสกลนคร ร่วมกันแถลงข่าวการจัดมหกรรมท่องเที่ยววิถีชนเผ่า งานศิลป์ถิ่นสนุก ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 26 พฤศจิกายน 2560 ณ บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม
โดยกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการนำเอาวิถีชีวิต ประเพณีและวัฒนธรรมที่มีความโดดเด่นเป็นอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ ความเป็นเมืองแห่งพระพุทธศาสนา รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความงดงามตามลำน้ำโขงจากกลุ่มจังหวัดสนุก ที่ประกอบด้วย จังหวัดนครพนม สกลนครและจังหวัดมุกดาหาร มาสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวมากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิดที่ว่าตามรอยอารยธรรมลุ่มน้ำโขง (ธรรมะ ธรรมชาติ วัฒนธรรม) กับสโลแกน สะออนคัก ฮักเมืองสนุก ซึ่งผู้ที่มาร่วมงานจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แห่งความสุขสุดมหัศจรรย์ต่างๆอย่างมากมาย ไม่ว่ามหัศจรรย์สุดสนุกกับวิถีชีวิตของกลุ่มชาติพันธุ์ที่อศัยอยู๋ในพื้นที่ถึง 9 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติ ชมการแสดงที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ มีความโดดเด่นตั้งแต่ การแต่งตัว ท่วงท่าการร่ายรำ ซึ่งมาจากประเพณีและความเชื่อของแต่ละชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัด มหัศจรรย์ต่อมาคือมหัศจรรย์กับความงดงามของงานศิลปะที่ขึ้นชื่อระดับพรีเมี่ยม กับงานผ้า งานใบตอง งานจักสาน งานถักทอ งานเพลงและดนตรีจากศิลปินของแต่ละชนเผ่า มหัศจรรย์กับสินค้าพื้นเมือง สินค้าที่เป็นเอกลักษณ์และอาหารประจำชนเผ่า ซึ่งนำเมนูเด็ดประจำถิ่นของแต่ละแห่งที่มีความอร่อยและที่สำคัญยังรักษาสุขภาพ ให้ทุกคนได้มาทดลองชิมและช้อป นอกจากนั้นยังจะได้มหัศจรรย์กับการท่องเที่ยว ที่มีทั้งโบราณสถาน โบราณวัตถุและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อ มีประวัติ เรื่องเล่า และความเป็นมา ที่สวยงามเรียงรายตลอดความยาวของสายน้ำโขงของ 3 จังหวัดสนุก
ภาพ/ ข่าว/ ทินกร เพชรดี / ส.ปชส.นครพนม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
ອ້າຍແຫຼ່
ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້

โพสต์ล่าสุด