ปกครองท่าอุเทน จังหวัดนครพนม ตรวจยึดกัญชานำเข้า 195 แท่งพร้อมฝิ่นดิบ 1,050 กรัม

256 total views, 1 views today

ปกครองท่าอุเทน จังหวัดนครพนม ตรวจยึดกัญชานำเข้า 195 แท่งพร้อมฝิ่นดิบ 1,050 กรัม

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม ว่าที่ร้อยตรี ภูมิศักดิ์ ขำปู่ นายอำเภอท่าอุเทน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอท่าอุเทน ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง จำนวน 195 แท่ง น้ำหนักรวมประมาณ 195 กิโลกรัม พร้อมฝินดิบ 3 ถุง

จากที่นายวิษณุ เลิศสงคราม ปลัดป้องกันอำเภอท่าอุเทน ได้รับรายงานจากสายลับเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติด ลักลอบนำกัญชาอัดแท่งจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่บริเวณบ้านปากทวย หมู่ที่ 5 ตำบลเวินพระบาท อำเภอท่าอุเทน เพื่อส่งให้กับนายทุนโดยจะนำมาซุกซ่อนเก็บไว้ในพื้นที่ดังกล่าวก่อน จึงได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันวางแผนจับกุม โดยได้จัดชุดลาดตระเวนลงพื้นที่เป้าหมาย กระทั่งเวลาประมาณ 13.00 น.ของวันเดียวกัน ก็ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ว่าได้พบถุงพลาสติกสีดำต้องสงสัย จำนวน 6 ถุงถูกวางซุกซ่อนอยู่ในป่าละเมาะข้างทุ่งนา เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบ พบว่าภายในเป็นกัญชาอัดแท่งห่อด้วยแผ่นฟรอยด์สีเหลืองทองนับได้ 195 แท่ง นอกจากนั้นยังพบว่ามีฝิ่นดิบซุกซ่อนปะปนอยู่ด้วย จำนวน 3 ถุง น้ำหนักรวม 1,050 กรัม จึงได้ทำการตรวจยึดพร้อมนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อติดตามสืบสวนสอบสวนหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ ข่าว/ ทินกร เพชรดี / ส.ปชส.นครพนม

บทความที่เกี่ยวข้อง
จ.นครพนมประกอบพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ร.9
สำนักงานจัดหางาน จังหวัดนครพนมมีงานในจังหวัดนครพนมประจำเดือน มิ.ย 2560 มาฝาก
หน่วยแพทย์อาสาเกาหลีใต้ บินลัดฟ้าร่วมดูแลสุขภาพผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดนครพนม กับแพทย์ทหารมทบ.210
จังหวัดนครพนม ประกอบพิธีอัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ไปลอยอังคารในแม่น้ำโขง
รายการ ผู้ว่าพบประชาชน ประจำเดือนตุลาคม2560
ดูกันชัดๆคลิปพายุดอมเร็ยที่เข้าเวียดนาม
สภาพอากาศตำบลกุตาไก้ ตำบลนามะเขือ อ.ปลาปาก จ.นครพนม ประจำวันที่20ธันวาคม 2560
จัดหางานนครพนม เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีแรงงานถูกหลอกไปสหรัฐอเมริกา พร้อมให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค

ท่านแสดงความคิดเห็น

  • ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ ທີ່ນໍາມາແບ່ງປັນອ່ານ ຫວັງວ່າຈະເປັນປະໂຫຍດກັບທ່ານ ບໍ່ຫຼາຍຫຼືຫນ້ອຍ ຂໍຂອບໃຈທ່ານທັງຫມົດ ທີ່ມາອ່ານມາເບິ່ງ ເວັບໄຊຕ໌ນີ້