รู้ไหมว่า ฟักทอง มีสรรพคุณมากกว่าที่เราคิด

143 total views, 4 views today

เมื่อเอ่ยถึงฟักทองหรือหมากอึในภาษาบ้านผม เราทุกคนคงถึงบางอ้อเลยนะครับ แหมก็ในบ้านเรามีกันอยู่อย่างแพร่หลาย ช้าก่อนมิใช่แค่เมืองเราน่ะจ๊ะ แอฟริกา อเมริกา ออสเตรเลีย ตะวันออกกลางหรือแถวๆทะเลแคริเบี้ยนก็มี รวมไปถึงพื้นที่อากาศร้อนปนชื้น ส่วนสภาพภูมิอากาศที่หนาว เช่น บางแห่งของยุโรป เคยมีฟักทองจากเบลเยียม ที่ทำสถิติใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีน้ำหนักถึง 589 กิโลกรัมเลยล่ะ
ฟักทองแก้เบาหวาน
คุณผู้อ่านครับ ฟักทองมีฤทธิ์ขับพยาธิตัวตืดนะครับ เพราะในเมล็ดฟักทองมีสารคิวเคอร์บิทีน เมื่อแมลงสัตว์กัดต่อยโบราณยังใช้รากต้มน้ำมาดื่มขับพิษเจ็บปวดได้อีกด้วย ประโยชน์ของฟักทองมิได้หมดแค่นี้นะครับ
กรดโพรไพโอนิกในฟักทอง ช่วยทำให้เซลล์มะเร็งให้อ่อนแอลง นอกจากนี้ยังมากไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 2 3 5 6 วิตามินซี วิตามินอี ธาตุอื่นๆอีกมากมาย เช่น ฟอสฟอรัส ซิงค์ ธาตุแคลเซียม ธาตุเหล็ก ธาตุโพแทสเซียม ธาตุแมงกานีส ธาตุโซเดียม เอาแบบง่ายๆเลยนะครับสำหรับสรรพคุณของหมากอึนะครับ ช่วยบำรุงและรักษาสายตา,บำรุงสุขภาพและเสริมสร้างร่างกาย,ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด,บำรุงสุขภาพของผิวเราให้ชุ่มชื้นนวลนุ่ม นี่คือบางส่วนนะครับ อ้อลืมไปช่วยต่ออนุมูลอิสระอันเป็นการเกิดโรคมะเร็ง,ช่วยในการกระตุ้นการหลั่งอินซูลินในร่างกายป้องกันการเกิดโรคยอดฮิตของคนไทยนั้นก้อคือเบาหวานนะครับ
รู้แล้วใช่ไหม เรามาปลูกและกินกันเถอะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง
99.6% ของคนเยอรมันพบการปนเปื้อนของไกลโฟเสตในร่างกาย โดยรับสารพิษชนิดนี้จากการกินอาหารและน้ำดื่มที่ปน...
สุดยอดเทคนิคดีๆแค่ 6 ข้อ! อึ ให้ดีไม่มีตกค้าง
กล้วยช่วยให้เรามีสมรรถภาพทางเพศได้น่ะ
ประโยชน์ของมะละกอ
ประโยชน์ของมะขาม
ปริมาณน้ำตาลในผลไม้ หากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วจะได้ดังนี้
วิธีเก็บอาหารในตู้เย็นให้นานขึ้น
ประโยชน์ของแตงโม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค

ท่านแสดงความคิดเห็น

  • เรียนรู้ให้ได้มากที่สุดบนโลกไอที มันไม่สิ้นสุดกันง่ายๆ