รู้ไหมว่า ฟักทอง มีสรรพคุณมากกว่าที่เราคิด

372 total views, 10 views today

เมื่อเอ่ยถึงฟักทองหรือหมากอึในภาษาบ้านผม เราทุกคนคงถึงบางอ้อเลยนะครับ แหมก็ในบ้านเรามีกันอยู่อย่างแพร่หลาย ช้าก่อนมิใช่แค่เมืองเราน่ะจ๊ะ แอฟริกา อเมริกา ออสเตรเลีย ตะวันออกกลางหรือแถวๆทะเลแคริเบี้ยนก็มี รวมไปถึงพื้นที่อากาศร้อนปนชื้น ส่วนสภาพภูมิอากาศที่หนาว เช่น บางแห่งของยุโรป เคยมีฟักทองจากเบลเยียม ที่ทำสถิติใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีน้ำหนักถึง 589 กิโลกรัมเลยล่ะ
ฟักทองแก้เบาหวาน
คุณผู้อ่านครับ ฟักทองมีฤทธิ์ขับพยาธิตัวตืดนะครับ เพราะในเมล็ดฟักทองมีสารคิวเคอร์บิทีน เมื่อแมลงสัตว์กัดต่อยโบราณยังใช้รากต้มน้ำมาดื่มขับพิษเจ็บปวดได้อีกด้วย ประโยชน์ของฟักทองมิได้หมดแค่นี้นะครับ
กรดโพรไพโอนิกในฟักทอง ช่วยทำให้เซลล์มะเร็งให้อ่อนแอลง นอกจากนี้ยังมากไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 2 3 5 6 วิตามินซี วิตามินอี ธาตุอื่นๆอีกมากมาย เช่น ฟอสฟอรัส ซิงค์ ธาตุแคลเซียม ธาตุเหล็ก ธาตุโพแทสเซียม ธาตุแมงกานีส ธาตุโซเดียม เอาแบบง่ายๆเลยนะครับสำหรับสรรพคุณของหมากอึนะครับ ช่วยบำรุงและรักษาสายตา,บำรุงสุขภาพและเสริมสร้างร่างกาย,ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด,บำรุงสุขภาพของผิวเราให้ชุ่มชื้นนวลนุ่ม นี่คือบางส่วนนะครับ อ้อลืมไปช่วยต่ออนุมูลอิสระอันเป็นการเกิดโรคมะเร็ง,ช่วยในการกระตุ้นการหลั่งอินซูลินในร่างกายป้องกันการเกิดโรคยอดฮิตของคนไทยนั้นก้อคือเบาหวานนะครับ
รู้แล้วใช่ไหม เรามาปลูกและกินกันเถอะครับ

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค

ท่านแสดงความคิดเห็น

  • เรียนรู้ให้ได้มากที่สุดบนโลกไอที มันไม่สิ้นสุดกันง่ายๆ