14/07/2020

ฮักแพงเรดิโอ FM104MHz จ.นครพนม

สถานีวิทยุยอดนิยมของอำเภอปลาปาก 098-5954831

นรข.นครพนม แถลงผลการจับกุมชาวลาวค้ากัญชา 197 แท่ง

ช่วยกันแชร์เยอะๆน่ะค่ะ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

 2,091 total views,  2 views today

วันที่ 1 ธันวาคม 2559 ที่สโมสรหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยพลเรือตรี วราห์ แทนขำ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง สน.เรือนครพนม สน.เรือบ้านแพง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอุเทน เจ้าหน้าที่ ตชด.237 เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ของ กกล.สุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดจำนวน 2 ราย คือนายเอ้ สิทธิราช และนายแต้ม อักควงร์ ชาวบ้านหาด เมืองหินปูน แขวงคำม่วน สปป.ลาว พร้อมของกลางกัญชาอัดแห้ง จำนวน 197 แท่ง/กก. ยาบ้า 21 เม็ด เรือกีบเพลายาวพร้อมเครื่องยนต์ติดท้ายจำนวน 1 ลำ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง
พลเรือตรี วราห์ แทนขำ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง กล่าวว่า จากข้อมูลสายข่าว รายงานว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่บริเวณตำบลท่าจำปา อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม จึงได้สั่งการให้ สน.เรือนครพนม และสน.เรือบ้านแพง ประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่อำเภอท่าอุเทน เพื่อร่วมกันประชุมวางแผนติดตามและจับกุม โดยมีการส่งชุดปฏิบัติการเฝ้าตรวจในพื้นที่ต้องสงสัยทั้งทางบกและทางน้ำ จนกระทั่งเวลา 21.00 น. วันที่ 30 พ.ย.2559 ชุดปฏิบัติการเฝ้าตรวจบ้านไชยบุรีพบเรือกีบเพลายาวแล่นมาจากฝั่ง สปป.ลาว เข้ามาบริเวณปากแม่น้ำสงคราม บ้ายไชยบุรี อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม จึงใช้เรือจู่โจมตามลำแม่น้ำเข้าทำการสกัดกลั้น และส่งสัญญาณไฟให้หยุด แต่เรือดังกล่าวไม่ยอมหยุด จึงได้ทำการยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อเป็นการเตือน ทำให้เรือกีบหยุดและเข้าตรวจค้น ซึ่งตรวจพบยาเสพติดประเภทกัญชา จำนวน 5 กระสอบ จึงได้จับกุมและตรวจยึด ก่อนนำของกลางทั้งหมด รวบรวมส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าอุเทน เพื่อสืบสวน ขยายผลติดตามกลุ่มผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
นรข.นครพนม  แถลงผลการจับกุมชาวลาวค้ากัญชา 197 แท่ง
นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวว่า จังหวัดนครพนมและแขวงคำม่วน ได้มีการลงนามความร่วมมือกันเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559 จำนวน 8 เรื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการป้องกันและสกัดกลั้นในเรื่องของการลักลอบการกระทำผิดกฎหมายทั้งนำเข้าและส่งออก ไม่ว่าจะเป็นยาเสพติด ไม้พะยูง ตลอดจนเรื่องอื่นๆ และวันนี้ก็ถือเป็นผลงานอีกชิ้นที่มีการบูรณาการจากหลายหน่วยงานจนสามารถสกัดจับผู้ต้องหาได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่ากลุ่มผู้กระทำผิดมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบจากแต่ก่อนจะส่งตามริมแม่น้ำโขง ก็เป็นส่งตามลุ่มน้ำสายย่อยแทน แต่อย่างไรก็ดีทางจังหวัดก็ได้มีการปรับแผนป้องกันตามเช่นเดียวกัน โดยขณะนี้ได้มีแนวนโยบายให้ส่วนท้องถิ่นเข้ามามีบทบาทในการป้องกันมากขึ้นกว่าเดิมทั้งการตรวจสอบ รายงาน และการจับกุม

ข่าว/ทินกร เพชรดี ส.ปชส.นครพนม

แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ค
บทความที่เกี่ยวข้อง
admin
เราหวังว่าข้อมูลในเวบไซต์นี้ คงมีจะประโยชน์ต่อท่าน ขอบคุณที่เข้ามาชม
Call Now Button
ฮักแพงเรดิโอ FM104MHz จ.นครพนม